Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin “Chỉ 3 dòng pianists: pianists người Do Thái, pianists đồng tính, và pianists tồi.”

Thần đồng piano Evgeny Igorevich Kissin (Евге́ний И́горевич Ки́син) sinh ngày 10 tháng 10 năm 1971 tại Moskva trong 1 gia đình người Do Thái. Mẹ cậu là cô giáo dạy piano. lúc đầu cha mẹ cậu không nghĩ cậu với tài nên tụ họp dạy piano cho chị cậu. Lên hai tuổi cậu đã tự chơi piano. Năm lên 6 tuổi cậu được nhận vào học tại trường năng khiếu thuộc Nhạc viện Gnessin ở Moskva, học trò của Anna Kantor.

https://danpianosaigon.com

Bà là người thầy piano độc nhất trong sự nghiệp piano của Kissin. Sau này, trong 1 lần giải đáp phỏng vấn về cách thức dạy của Anna Kantor, Kissin cho biết bà ko bao giờ chơi mẫu cho học sinh vì bà ko muốn học trò bắt chước lối chơi của bà. Bà giảng phần lớn bằng ý tưởng phê chuẩn lời nói. Kissin cho rằng mình là người may mắn gặp được người thầy biết tôn trọng thời trang của học trò như Anna Kantor. Kissin tập đàn ít. Sau này Kissin sở hữu lần nói: “Chỉ mang 2 khả năng khi 1 pianist tập piano quá 4 tiếng mỗi ngày: Hoặc người ấy không sở hữu tài, hoặc người đấy chẳng biết làm cho gì khác ngoài việc chơi piano.” lúc mới vào trường nhạc, cậu tập mỗi ngày 20 phút. Sau 3 năm, cậu tập 4 tiếng mỗi ngày. Kissin kể: “Tôi đã trưởng thành rất nhanh trong âm nhạc. 1 người sở hữu năng khiếu thể tiến những bước dài chỉ bằng nhân kiệt bẩm sinh mà chẳng cần quyết tâm đa dạng lắm.

Sau đó mới là các lúcchẳng thể lớn tiếp nếu như không lao động siêng năng.” với lần gia đình Kissin bị mấy gia đình láng giềng than phiền vì Kissin tập đàn ở nhà khiến cho ầm. Công an được phái đến nhà Kissin khảo sát đúng vào ngày Kissin vắng nhà vì phải trình diễn tổng phê chuẩn tại điện Kremlin chuẩn bị cho đêm hoà nhạc chào mừng bế mạc Đại hội 27 Đảng cộng sản Liên Xô. Sau khi cha Kissin giảng giải cho người công an lý do vắng mặt của Kissin, người này giơ tay chào và nói: “Từ nay trở đi việc tập đàn của con ông sẽ không với vấn đề gì hết.” Kissin biểu diễn lần trước nhất trước công chúng năm lên 10 tuổi, chơi concerto No 20 cung Ré thứ của Mozart cộng dàn nhạc giao hưởng Ulyanovsk. Năm 11 tuổi cậu trình diễn độc tấu lần trước hết tại Moskva. Năm 1984, cậu bé 12 tuổi Kissin đã khiến cho toàn thế giới sửng sốt lúc biểu diễn cả 2 concerto của Chopin cùng dàn nhạc giao hưởng Moskva tại Đại khán phòng Nhạc viện Tchaikovsky.

phần nhiều các người nào ở trong khán phòng đêm đấy, đề cập cả cánh báo chí, đều cho rằng hồn ma Chopin đã hiện về nhập vào Kissin để giao thiệp thính giả. Bản thân Kissin ko nhớ gì trong khoảng buổi trình diễn ấy và cũng không nhớ mình đã chơi như thế nào, ngoài việc 1 người hàng xóm chạy lên sân khấu tặng cậu hoa, và 1 người khác tặng cậu một chiếc ô tô đồ chơi sau buổi hòa nhạc. Anna Kantor nhắc lại rằng lúc cửa ra sàn diễn được mở và Kissin trông thấy công chúng đầy trong khán phòng, cậu bất giác lùi lại. Nhạc trưởng Kitaenko phải đẩy nhẹ phía sau để cậu tiến ra.

Nhưng bản thân Kissin ko nhớ chốc lát đấy. Sau này, lúc được hỏi, Kissin hình như miễn cưỡng cho rằng buổi hòa nhạc ấy là bệ phóng của Kissin vào danh vọng: “Tôi hiểu đó là sự kiện quan yếu trong đời tôi. Nhưng bệ phóng, tăm tiếng ư? Tôi chưa bao giờ quan tâm tới các thứ ấy.” Chính ba má Kissin đã dạy con họ cách thức tư duy như vậy. Ngay sau đêm hoà nhạc đó, cả gia đình Kissin đã rời Moskva đi nghỉ tại Zvenigorod.

đa dạng năm sau Kissin được biết cha mẹ cậu đã cố tình làm cho tương tự để tránh cho cậu tiếp xúc mang những khuấy động trên các công cụ truyền thông mà buổi diễn của cậu đã gây ra. Năm 1985-1987 Kissin biểu diễn liên tiếp tại Đông Âu, Nhật Bản, Tây Âu. Tháng 12 năm 1988 Kissin chơi concerto số một của Tchaikovsky cộng dàn nhạc giao hưởng Berlin do nhạc trưởng huyền thoại Herbert von Karajan chỉ huy. Cuộc gặp gỡ giữa Kissin và Karajan diễn ra không định trước.

1 buổi sáng, khi mà Kissin đang ở Munich trong tour diễn tại châu Âu, người điều hành gọi điện hỏi Kissin sở hữu muốn gặp và chơi cho Karajan nghe ko. Trước ấy, người quản lý đã gửi ghi âm của Kissin cho Karajan nghe và Karajan đã đồng ý. Bà Kantor sau đấy nhắc rằng bà chưa bao giờ nghe Kissin chơi Fantasy của Chopin hay như lúc cậu chơi cho Karajan nghe. Kissin kể: “Chơi xong, tôi ngấc lên nhìn Karajan, rồi đứng lên tiến về phía ông. Ông gửi tôi một chiếc hôn gió, rồi tháo kính, rút khăn tay lau nước mắt.” Vợ Karajan sau ấy đề cập lại rằng: “Trong 30 năm chung sống tôi chưa bao giờ thấy nhà tôi xúc động đến tương tự.”

khi giã biệt với mẹ Kissin, Karajan chỉ vào cậu bé Kissin 16 tuổi và nói: “Thiên tài”. Sau lúc thấp nghiệp trung cấp âm nhạc, thay vì phải vào học tại Nhạc viện Tchaikovsky, Kissin được ban giám hiệu cho phép đặc bí quyết học Anna Kantor tại nhạc viện Gnessin. từ ấy Anna Kantor, người suốt đời sống độc thân, trở thành 1 thành viên trong gia đình Kissin. Năm 1991, cách mệnh nổ ra tại Nga, Liên Xô tan rã. Kissin và gia đình đang đi tour trình diễn tại Mỹ. Họ quyết định ở lại đây.

Ngày bữa nay Evgeny Kissin là công dân của 3 đất nước Nga, Anh và Israel. Kissin trình diễn khoảng 40 buổi mỗi năm tại các phòng hòa nhạc to khắp nơi trên toàn cầu. Repertoire của anh rất rộng, tuy anh ít chơi Bach trước công chúng vì anh coi Bach là tột bậc của âm nhạc. Anh thú nhận âm nhạc của Bach bắt nạt doạ anh. Anh kể dù âm nhạc của Bach là một phần ko thiếu được trong anh, nhưng anh ko dám công diễn Bach. Theo Kissin, độ chín trong âm nhạc là ở chỗ lúc chơi các nhạc phẩm vĩ đại người chơi phải tiếp cận gần nhất tới tầm của các nhạc phẩm đó, phải thể hiện được số đông độ sâu của chúng.

Anh đồng ý với Đánh giá của Goethe rằng: “Thi sĩ đích thực là người sở hữu sự hiểu biết nội tại về cuộc thế, mà để biểu thị nó anh ta chẳng cần kinh nghiệm thực tế lẫn thực hành.” Evgeny Kissin chưa từng tham gia bất cứ cuộc thi piano nào. Anh chơi piano không biết mệt. Kissin nói: “Điều quan yếu nhất đối sở hữu tôi là thực hành tiềm năng mà tự dưng đã ban cho tôi. Tiềm năng ấy của tôi là âm nhạc.”

https://danpianohanoi.com
https://pianoyenbai.com
https://giaovienpiano.com
https://thegioipianodien.com
https://pianovinhphuc.com
https://pianoyamaha.net
https://pianoyamaha.com
https:// giadanpianodien.com
https://yamahael.com
https://yamahaels.com
Piano yamaha
Logo
Shopping cart