Review đàn piano Yamaha CVP-609

Tìm hiểu: Review đàn piano Yamaha CVP-609

Piano Yamaha được biết đến mà một thương hiệu uy tín nổi tiếng lâu đời với những mức giá đa dạng phù hợp với nhu cầu của nhiều người yêu thích piano.

Bạn đang phân vân không biết liệu có nên mua đàn piano Yamaha CVP-609 hay không?

Hãy tham khảo bài viết: Review đàn piano Yamaha CVP-609 để hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé!!!!

PIANO YAMAHA CVP 609

Review đàn piano Yamaha CVP-609

 

 

Đàn piano Yamaha CVP 609 sử dụng bàn phím NW (Gỗ tự nhiên) với mặt phím bằng ngà tổng hợp, 88 phím Linear Graded Hammers tái tạo trọng lượng riêng của từng phím trên toàn bộ bàn phím. Bàn đạp giảm chấn đáp ứng GP mang lại cho bạn cảm giác điều khiển giống như một cây đàn piano lớn và Công cụ âm thanh RGE cung cấp phản hồi chơi tinh tế và sức mạnh biểu cảm to lớn cho phép bạn chơi theo bất kỳ cách nào bạn muốn. 

Thiết kế âm thanh đã được làm lại từ các mô hình trước đó bao gồm một loa siêu trầm bổ sung để trong quá trình biểu diễn hòa tấu, các âm trầm của đế và trống kick được tái tạo với cường độ lớn hơn. Từ biểu diễn piano chuyên nghiệp đến chỉ đơn giản là khám phá niềm vui âm nhạc lần đầu tiên, CVP 609 có thể thực hiện ước mơ chơi piano của bất kỳ ai.

Âm thanh của đàn piano điện Yamaha CVP 609

Tính năng đặc trưng của đàn piano điện Yamaha CVP 609

Công cụ âm thanh RGE

Yamaha CVP 609 sử dụng Công cụ âm thanh RGE (Real Grand Expression), nguồn âm thanh piano thế hệ tiếp theo. Điều này cho phép bạn tận hưởng phản ứng chơi và khả năng biểu đạt của một cây đại dương cầm hòa nhạc.

Nó có chức năng Smooth Release mới có thể thể hiện âm thanh với độ rõ ràng tuyệt vời và phát ra các nốt staccato rõ ràng với âm thanh cộng hưởng kéo dài nghe được khi nhẹ nhàng nhấc ngón tay của bạn khỏi phím. Nó thành công trong việc nắm bắt bản chất của một buổi biểu diễn piano để tạo ra những trải nghiệm giống như một cây đại dương cầm, giàu tính biểu cảm.

Bàn phím gỗ tự nhiên kết hợp với mặt bàn phím bằng ngà voi

Review đàn piano Yamaha CVP-609

Bàn phím NW (Gỗ tự nhiên) được áp dụng trên Yamaha CVP 609, với kỹ thuật chế tác gỗ được hoàn thiện từ hơn một thế kỷ để xây dựng những cây đàn piano âm thanh tốt. Phím đàn CVP 609 giống như trên những cây đàn piano lớn, các phím đàn được làm bằng gỗ nguyên khối đã trải qua quá trình sấy khô lâu dài cần thiết để sử dụng cho một nhạc cụ.

Bằng cách chỉ chọn những phần có chất lượng cao nhất của mỗi miếng gỗ, các phím có khả năng chống cong vênh và biến dạng tốt hơn so với bàn phím gỗ ép. Các phím có ba cảm biến, giống như bàn phím GH3, giúp khuếch đại độ nhạy cho nghệ sĩ piano chơi chúng. Kết hợp với kết cấu vững chắc của gỗ, điều này mang lại trải nghiệm chơi và hiệu suất vượt trội.

Mặt bàn phím bằng ngà voi tổng hợp vẫn duy trì được xúc giác trong suốt quá trình biểu diễn dài. Các nghệ sĩ piano tận hưởng cảm giác bám chắc vào ngón tay của họ, giống như bàn phím ngà voi trước đây được sử dụng trong các cây đàn piano cao cấp.

Mặt bàn phím bằng ngà voi tổng hợp có bề mặt mềm, hơi xốp giúp tất cả các phím có thêm độ bám và độ ma sát tự nhiên để cải thiện sự dễ dàng khi chơi, đặc biệt là trong các buổi biểu diễn hoặc luyện tập dài ngày. Kết cấu mịn, tinh tế của các phím mang lại cảm giác sang trọng và dễ lau chùi.

Bàn đạp giảm chấn GP Response

Bàn đạp van điều tiết là một yếu tố quan trọng khi chơi đàn piano vì nó liên tục thay đổi âm thanh khi bạn nhấn xuống. Clavinova cung cấp hành vi của đàn piano acoustic bằng cách liên tục phát hiện lượng hành trình của bàn đạp và điều chỉnh tinh vi lượng kéo dài nốt và độ vang. 

Ngoài ra, Bàn đạp giảm chấn đáp ứng GP tái tạo cảm giác piano điển hình, chẳng hạn như ít lực cản hơn khi bắt đầu nhấn và cảm giác nặng nề khi bàn đạp bắt đầu có hiệu lực. Kết quả là, người chơi đạt được khả năng kiểm soát tốt hơn khi vận hành bàn đạp van điều tiết.

88 phím Linear Graded Hammers tái tạo trọng lượng duy nhất cho mỗi phím.

Mỗi phím trong bàn phím Clavinova có một trọng lượng riêng. Trên một cây đàn piano acoustic truyền thống, các dây ngắn và hẹp ở phần âm bổng và dày hơn và dài hơn trong phần âm trầm. Để tạo ra âm thanh đồng đều, búa đập vào phím trở nên lớn hơn từ thấp đến cao.

Nhờ có 88 phím Linear Graded Hammers, đây là cây đàn piano kỹ thuật số đầu tiên tái tạo chính xác cảm ứng bàn phím của một cây đại dương cầm nơi trọng lượng, cách chạm và trở lại của mỗi phím là khác nhau. Vì trải nghiệm cực kỳ gần giống với một cây đại dương cầm, bạn có thể đạt được kỹ thuật chơi tốt hơn.

Tính năng Piano Room

CVP-609 cung cấp một tính năng mới tuyệt vời được gọi là Piano Room mà bạn có thể sử dụng khi thực sự muốn tập trung vào biểu diễn piano và thưởng thức âm thanh piano. Bạn có thể chọn trong số bốn loại đàn piano – grand, pop grand, upright và honky-tonk – và cả địa điểm chơi đàn, chẳng hạn như phòng hòa nhạc, nhà thờ hoặc sân khấu.

Ngay lập tức, chất lượng âm thanh thay đổi để phù hợp với cây đàn piano và địa điểm, mang đến cho màn trình diễn của bạn một cảm giác hoàn toàn khác. Khi bạn đang chơi đại dương cầm hoặc đại dương cầm, bạn thậm chí có thể chọn mở hoặc đóng nắp đàn piano “ảo”.

Super Articulation 2 Voices tái tạo các hiệu ứng chân thực, như thể bạn đang chơi nhạc cụ thực sự.

Các giọng Super Articulation của Yamaha cung cấp các thuộc tính biểu diễn chính hãng của các nhạc cụ không dùng bàn phím giờ đây được bổ sung bằng một tập hợp các Voice Super Articulation 2 nâng cao hơn nữa.

SA2 Voices tự động thêm các sắc thái riêng cho từng nhạc cụ. Ví dụ, legato, glissando và vibrato trong nhạc cụ hơi và đàn Violin SA2 mới. Di chuyển mượt mà từ Giọng nói sang Giọng nói, bạn sẽ đạt được những màn trình diễn giống như được trình diễn một cách tự nhiên bởi một nghệ nhân điêu luyện của nhạc cụ đó, thay vì từ các phím đàn piano.

“Kiểm soát âm thanh thông minh” cung cấp âm thanh cân bằng, đầy đủ với các âm trầm phong phú và âm cao rõ ràng ngay cả ở âm lượng thấp.

Điều chỉnh âm lượng thuận tiện để chơi ở nhà, nơi đôi khi người khác có thể thích bạn chơi nhẹ nhàng hơn. Có thể bạn đã từng trải nghiệm thực tế rằng khi âm lượng nhỏ, bạn sẽ khó nghe thấy âm bổng và âm trầm. Tuy nhiên, trên Clavinova, Điều khiển âm thanh thông minh (IAC) tự động điều chỉnh âm thanh, để bạn tận hưởng sự cân bằng âm thanh phù hợp ngay cả ở âm lượng thấp.

Ngoài ra, nút xoay âm lượng tự động điều chỉnh âm thanh tổng thể của hệ thống loa (EQ) ở mức âm lượng thấp. Khả năng điều chỉnh âm lượng mà không làm mất đi âm thanh cân bằng và phong phú là lợi ích độc quyền của Yamaha, đảm bảo bạn luôn chơi với chất lượng âm thanh cao nhất.

Ứng dụng có thể kết nối trên Yamaha CVP 609

Nếu bạn sử dụng iPad, iPhone hoặc iPod touch, các ứng dụng của Yamaha sẽ giúp việc chơi đàn trở nên thuận tiện và thú vị hơn. Chơi một bài hát và dễ dàng thiết lập Giọng nói và Phong cách đệm lý tưởng. Ghi lại hiệu suất của riêng bạn và chia sẻ nó với bạn bè. Kiểm tra các ứng dụng và tìm những ứng dụng đáp ứng nhu cầu của bạn.

Lưu ý: Một số ứng dụng yêu cầu kết nối với nhạc cụ của bạn. Để sử dụng kết nối ứng dụng, cần có kết nối không dây * hoặc có dây (với Yamaha i-MX1).

* Kết nối không dây yêu cầu bộ định tuyến không dây và bộ điều hợp mạng LAN không dây USB đi kèm. Bộ điều hợp mạng LAN không dây USB có thể không được bao gồm tùy thuộc vào ngôn ngữ do các quy định của địa phương.

Kết nối USB 

Bộ ghi âm thanh USB * để ghi lại các buổi biểu diễn của bạn trên bộ nhớ flash USB để lưu trữ trên PC của bạn. Điều này cho phép bạn so sánh hai màn trình diễn khác nhau để đánh giá sự tiến bộ của mình hoặc nghe chúng trên một máy nghe nhạc di động.

* Được lưu trữ ở định dạng WAV, MP3.

Trên đây là Review đàn piano Yamaha CVP-609, nếu yêu thích sản phẩm trên, bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau đây:

Piano Lâm Đồng

Piano điện

Piano yamaha
Logo
Shopping cart