Review đàn piano Yamaha CLP-665GP

Tìm hiểu: Review đàn piano Yamaha CLP-665GP

Bạn yêu thích thương hiệu đàn piano Yamaha nổi tiếng đến từ Nhật Bản?

Bạn mong muốn sở hữu một cây piano điện cao cấp đến từ Yamaha?

Bạn phân vân không biết có nên mua đàn piano Yamaha CLP-665GP hay không? Hãy tham khảo bài viết: Review đàn piano Yamaha CLP-665GP để tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

ĐÀN PIANO YAMAHA CLP-665GP

“Tận hưởng vẻ đẹp sang trọng với hộp đàn phủ sơn đen bóng, cảm giác phím và nốt nhạc vang lên như một cây đại dương cầm thực thụ”

Review đàn piano Yamaha CLP- 665GP

Yamaha CLP-665GP có tủ kiểu grand chiếm ít không gian hơn so với grand piano truyền thống. Hai cây đại dương cầm hòa nhạc đẳng cấp thế giới được bao gồm: Các mẫu đàn piano Yamaha CFX và Bösendorfer Imperial có sẵn chỉ bằng một nút bấm. Với hệ thống loa bi-amped đặc biệt với hộp loa, Yamaha CLP-665GP có âm thanh mạnh mẽ, rõ ràng đủ lớn để phù hợp với thiết kế lớn.

Bạn sẽ đắm chìm trong âm thanh của CFX được lấy mẫu hai tai, đây là một trải nghiệm tai nghe hoàn toàn đắm chìm. Kết nối không dây máy nghe nhạc của bạn với Bluetooth để nghe và phát các bài hát yêu thích của bạn. Thực hành với 303 bài học đi kèm và khi bạn đã sẵn sàng, hãy ghi lại các buổi biểu diễn của bạn bằng trình ghi bài hát tích hợp sẵn.

Ghi lại âm thanh chất lượng CD trên thiết bị lưu trữ USB của bạn để chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng với gia đình hoặc bạn bè. Thêm một chút công nghệ đẳng cấp và tinh tế vào ngôi nhà của bạn với Clavinova hấp dẫn nhất trong dòng.

Những ưu điểm đặc trưng 

 • Mẫu đàn piano CFX và Bösendorfer Imperial
 • CFX Lấy mẫu hai bên
 • Cải tiến VRM (Mô hình cộng hưởng ảo)
 • Phát hành mượt mà
 • Các mẫu Key-Off
 • Cộng hưởng chuỗi
 • Cộng hưởng giảm âm
 • 256 nốt phức điệu
 • 36 giọng nói
 • Bàn phím GH3X (Graded Hammer 3X) với mặt bàn phím bằng gỗ mun và ngà voi tổng hợp
 • Escapement
 • Màn hình LCD đầy đủ 128 x 64 chấm
 • Dual/Split/Duo
 • Hiệu ứng kỹ thuật số (Reverb / Chorus / Brilliance / Effect)
 • 19 bài hát demo bằng giọng nói + 50 bài hát piano * + 303 bài hát bài học (* Clavinova đi kèm với một cuốn sách điểm nhạc)
 • 20 nhịp điệu
 • Ghi âm 16 bài hát
 • Máy ghi âm thanh USB (Phát lại / Ghi: WAV)
 • USB ĐẾN HOST và USB ĐẾN THIẾT BỊ
 • Giắc cắm tai nghe kép
 • (25 W + 10 W) x 2 bộ khuếch đại
 • (16 cm + 5 cm) × 2 hệ thống loa
 • Hộp loa
 • Trình tối ưu hóa âm thanh
 • Kiểm soát âm thanh thông minh (IAC)
 • Trình tối ưu hóa âm thanh nổi
 • Music braces

Âm thanh piano nổi bật của Yamaha CLP-665GP

Giai điệu mạnh mẽ của cây đàn grand piano hòa nhạc hàng đầu của CFX

Review đàn piano Yamaha CLP- 665GP

Yamaha CFX mang đến những âm cao lấp lánh và một âm trầm cộng hưởng mạnh mẽ với âm thanh truyền đến những vùng xa nhất của bất kỳ phòng hòa nhạc nào. CFX đã được chơi bởi người chiến thắng trong Cuộc thi Chopin Quốc tế danh giá vào năm 2010, và kể từ đó đã được công nhận là một trong những buổi hòa nhạc vĩ đại nhất thời hiện đại.

Âm thanh huyền thoại của đàn Bösendorfer Imperial

Được thành lập vào năm 1828, Bösendorfer giữ một vị trí độc nhất trong số các nhà sản xuất đàn piano khi là nhà sản xuất duy nhất trên thế giới vẫn sử dụng truyền thống thiết kế thủ công của Vienna để tạo ra âm trầm ấm độc đáo, âm bổng hát và màu sắc âm phong phú được gọi là “Âm thanh Viên”.

Sự phát triển của đàn piano Bösendorfer đã bị ảnh hưởng bởi các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Brahms và Johann Strauss, kết quả là một nhạc cụ được ca tụng là cây đàn piano duy nhất có khả năng chịu được sự chơi điên cuồng của Franz Liszt. Vẫn đúng với di sản của thiết kế và thực hiện tỉ mỉ này, mỗi nhạc cụ Bösendorfer đều được chế tác tỉ mỉ trong nhiều giờ dưới bàn tay của những người thợ thủ công có kinh nghiệm cao. Năm 2008, Bösendorfer trở thành một phần của Tập đoàn Yamaha và vào năm 2014, giai điệu tôn kính của Bösendorfer Imperial được giới thiệu trong Dòng Clavinova CLP.

Mô hình vật lý VRM — âm vang đặc biệt được tạo ra bởi toàn bộ phần thân của một cây đại dương cầm hòa nhạc

Trong một cây đàn grand piano, âm thanh cộng hưởng khắp phần thân của nhạc cụ, tạo ra âm vang phong phú bao trùm lấy người nghe trong âm thanh. Hiện tượng này được tái tạo hoàn hảo trong Clavinova thông qua Mô hình cộng hưởng ảo nâng cao (VRM). VRM ban đầu tính toán các trạng thái khác nhau của dây cho từng nốt trong số 88 nốt trên bàn phím, từ thời điểm này đến nốt nhạc tiếp theo, thời gian và độ sâu của bàn đạp van điều tiết được nhấn.

VRM nâng cao giờ đây cũng tính toán cộng hưởng từng phần trong các quãng tám trên và cộng hưởng đầy đủ của thùng đàn, vành và khung. Công nghệ này cho phép biểu hiện sống động, tươi sáng, đa dạng, phản ánh vô số yếu tố vốn có trong biểu diễn piano.

Từ staccato đến legato — âm thanh biểu cảm tuyệt vời đáp ứng với thao tác chạm của người chơi

Với công nghệ Yamaha Smooth Release, Yamaha CLP-665GP mang đến âm sắc rõ nét khi chơi staccato cũng như âm thanh kéo dài được tạo ra khi nhả phím nhiều hơn. Điều này cung cấp phản ứng sắc thái rõ ràng cho việc chơi của nghệ sĩ piano.

Sự chuyển đổi âm sắc mượt mà kết hợp hoàn hảo với lực nhấn phím

Âm thanh trong đàn piano acoustic sẽ giảm dần trong một thời gian dài. Nghệ sĩ piano có thể thay đổi âm lượng của âm thanh – cũng như độ động của âm thanh – để đạt được cả âm thanh êm dịu và sáng sủa bằng cách chỉ cần thay đổi áp lực mà họ tác động lên các phím.

Clavinova có các bản ghi âm dài, được lấy mẫu cẩn thận của các nốt trên đàn piano, tái tạo chúng với độ chi tiết phong phú và sử dụng các công nghệ độc đáo của Yamaha để đạt được sự chuyển đổi âm sắc mượt mà theo cú chạm của người chơi. Ngoài ra, Clavinova đã được nhiều nghệ sĩ dương cầm thử nghiệm và điều chỉnh nhiều lần để đạt được cảm giác biểu diễn tương tự như của một cây đại dương cầm.

Các mẫu Key-off

Thời điểm ngón tay của nghệ sĩ piano được nhấc lên khỏi phím của một cây đại dương cầm, những thay đổi tinh tế xảy ra trong âm sắc của nhạc cụ khi bộ điều tiết được hạ xuống dây đàn để tắt âm thanh của nó. Các mẫu Key-Off có các bản ghi thực tế về những thay đổi này, mang đến sự tái tạo trung thực những thay đổi tinh tế nhất trong âm thanh của đàn piano, cho phép trình diễn trung thực hơn.

Khả năng chơi và cảm nhận tuyệt vời khi chơi Yamaha CLP-665GP

Bàn phím Graded Hammer 3X (GH3X) của Yamaha CLP-665GP

Cảm ứng của bàn phím Clavinova đã được các nghệ sĩ piano ca ngợi về cảm giác biểu diễn khiến bạn quên rằng mình đang chơi một cây đàn piano kỹ thuật số, mang lại phản ứng chân thực cho lực chạm của bạn và phím trở lại tự nhiên. Sử dụng cùng một hệ thống búa và cơ chế không dùng lò xo như một cây đàn piano lớn, các thao tác GH3X tái tạo chính xác cảm giác của một cây đàn piano acoustic từ cảm giác nặng nề ở quãng âm dưới đến cảm giác nhẹ nhàng hơn ở những quãng tám trên.

Mặt bàn phím bằng ngà voi và gỗ mun tổng hợp của Yamaha CLP-665GP

Ngón tay của chúng ta nhạy cảm hơn chúng ta nghĩ và đối với nghệ sĩ piano, kết cấu của các phím đàn piano là cực kỳ quan trọng. Bàn phím GH3X có các phím màu trắng được làm từ ngà voi tổng hợp chất lượng cao nhất, được phát triển độc lập bởi Yamaha.

Các phím màu đen được hoàn thiện bằng gỗ mun tổng hợp. Mặt bàn phím ngà voi tổng hợp tái tạo bề mặt xúc giác của bàn phím ngà voi thật từng được sử dụng trong các cây đàn piano âm thanh cũ hơn. Nó có chất liệu thấm hút cao giúp ngón tay không bị trượt ngay cả sau nhiều giờ luyện tập, trong khi vẫn giữ được kết cấu và cảm giác lý tưởng.

Là kết quả của hơn một thế kỷ kinh nghiệm trong việc chế tạo đàn piano acoustic, công nghệ độc quyền của Yamaha này đạt được một kết thúc tạo cảm giác tự nhiên và thoải mái. Ngoài cảm giác, hình thức và kết cấu tốt của những phím này không có bất kỳ cây đàn piano kỹ thuật số nào khác có thể sánh kịp và chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ piano ngay từ khi họ trải nghiệm nó.

Cơ chế của âm thanh vượt trội từ Yamaha CLP-665GP

Cộng hưởng toàn thân, giống như piano acoustic

Tương tự như đàn piano acoustic, Clavinova được hiệu chỉnh cẩn thận, với vị trí loa và vật liệu thân đàn được kiểm tra để đảm bảo rằng toàn bộ nhạc cụ cộng hưởng tối ưu. Để có hình ảnh âm thanh rất gần với cây đại dương cầm, các nhạc cụ này có tính năng Thoát giai điệu ở một số vị trí trên khắp cơ thể cho phép âm thanh từ loa truyền đến tai người nghe mà không bị kẹt bên trong nhạc cụ.

Các mô hình cao cấp hơn trong Dòng CLP-600 có DSP, bộ khuếch đại và loa chuyên dụng. Điều này giúp cải thiện đáng kể khả năng sản xuất âm thanh, đảm bảo rằng âm lượng và chất lượng âm thanh mà người biểu diễn nghe được là hoàn hảo, với đầu ra từ mỗi loa đến tai người biểu diễn một cách đồng bộ hoàn hảo.

Trình tối ưu hóa âm thanh của Yamaha CLP-665GP

Loa được gắn vào thân loa có hiện tượng trong đó nếu không làm gì, âm lượng của âm thanh sẽ tăng lên do tần số cộng hưởng của thân loa. Ngược lại, việc lắp đặt các đường ống có cùng tần số cộng hưởng trong cơ thể sẽ triệt tiêu hiện tượng cộng hưởng này. Bộ tối ưu hóa âm học sử dụng hiện tượng này. Cải thiện âm thanh này là điều chỉ có thể thực hiện được nhờ vào kiến thức kỹ lưỡng của Yamaha về các đặc tính âm học bên trong của các nhạc cụ.

Hy vọng với những chia sẽ trong bài viết “Review đàn piano Yamaha CLP- 665GP”, sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích trước khi đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Nguồn: Đàn Piano Yamaha sưu tầm và biên soạn


Trang web và blog khác có ích cho việc chọn đàn của bạn:

» Piano Đồng Nai

» Piano Điện Roland

Piano yamaha
Logo
Shopping cart