Nguyễn Việt Trung vào chung kết cuộc thi piano Chopin mà 40 năm trước Đặng Thái Sơn đoạt giải nhất

Nguyễn Việt Trung đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18. Hơn 40 năm sau giải nhất của NSND Đặng Thái Sơn, Việt Nam mới thêm 1 nghệ sĩ lọt vào chung kết cục thi piano danh giá nhất toàn cầu.

https://pianovinhlong.comhttps://danpianodiencu.com

Ngày 24-7, “thần đồng piano” Nguyễn Việt Trung đã lọt vào vòng chung kết cục thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18.

piano điện

Anh là nghệ sĩ Việt Nam độc nhất vô nhị với tên trong danh sách 87 người bước vào vòng trình diễn chung cục, sẽ được diễn ra vào tháng 10 đến tại đô thị Warsaw, Ba Lan. NSND Đặng Thái Sơn từng khiến cho Việt Nam kiêu hãnh khi đoạt giải nhất cuộc thi piano quốc tế Chopin lần thứ 5 vào năm 1980. tương tự sau hơn 40 năm, Việt Nam mới thêm một nghệ sĩ lọt vào chung kết cục thi piano danh giá nhất thế giới.

Trước thành tích lớn này, Nguyễn Việt Trung san sẻ, anh khôn cùng hạnh phúc bởi sự khổ luyện đã được đền đáp xứng đáng. “Tôi muốn phân trần lòng biết ơn gia đình, đặc trưngbố mẹcác người đã lặng thầm hy sinh, cho tôi các điều kiện phải chăng nhất để chẳng phải lo lắng bất cứ điều gì, chỉ chuyên tâm cho piano.

Tôi cũng gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo đã bảo ban mình, đồng nghiệp và khán kém chất lượng luôn ủng hộ tôi trong con đường nghệ thuật. hiện tại, tôi muốn lâm thời quên đi niềm vui để ‘lên dây cót’, chuẩn bị tiết mục biểu diễn cho vòng thi chung kết chung cục của cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18 vào tháng 10 sắp tới” – nghệ sĩ Nguyễn Việt trung tâm sự.

Sau hai lần hoãn vì dịch COVID-19, cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18 đã được diễn ra. Hơn 500 nghệ sĩ piano đến trong khoảng rộng rãi đất nước trên toàn cầu đã gửi bản ghi âm về cho ban công ty.

từ 500 bản thu thanh, ban giám khảo chọn ra 164 người đủ điều kiện và chỉ mang 151 người được biểu diễn trực tiếp ở vòng sơ kết, tính từ lúc ngày 12 đến ngày 23-7 mới đây. Tại vòng chung kết vào tháng 10 tới, người chiến thắng sẽ nhận được huy chương vàng cùng phần thưởng giá trị 40.000 bảng Anh.

https://pianodienyamaha.comhttps://nhaccunghean.com

Piano yamaha
Logo
Shopping cart