Nghệ thuật trình diễn bản nhạc trước công chúng

Nghệ thuật biểu diễn piano trước đám đông

(Bài san sẻ của Sonja Joubert – 1 nghệ sĩ piano bậc thầy được đào tạo theo cách cổ điển bởi ông Josias Van Der Merwe và Adolph Hallis quá cố. Cô cũng là 1 thầy giáo piano hoàn hảo có hơn 35 năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên về cả nhạc jazz và piano cổ điển).

trước tiên, bạn cần phải nắm vững bản nhạc của mình.

https://pianodien.vn
https://pianodien.com
https://danpianoyamaha.com

đương nhiên, mức độ trình diễn bắt buộc khác nhau – cho dù bạn đang với tư cách nghiệp dư hay là 1 nghệ sĩ piano cổ điển độc tấu, người phải chơi 1 tác phẩm hiện có như Beethoven sonata hoặc Mozart chả hạn. nếu như bạn đang chơi với tư cách là 1 nghệ sĩ piano jazz, tiêu chí sẽ khác một tí vì nghệ sĩ piano jazz thường chơi 1 ban nhạc, điều này làm cho bạn cảm thấy thoả thích và thú vị hơn 1 cách thức bỗng nhiên. Điểm nhiều năm kinh nghiệm của điều này là nghệ sĩ piano jazz đã quá quen với việc chơi bằng tai, việc ứng biến phát triển thành đột nhiên như hơi thở và chơi thực sự trở thành khôn cùng thú vị và không căng thẳng, trong khi chơi từ 1 bản nhạc hoặc đã ghi nhớ nó, khó hơn phổ quát và dữ dội.

Để sở hữu màn trình diễn này, người ta phải chuẩn bị rất chu đáo và sẵn sàng về xúc cảm, tâm trí, nghĩ suy và sự tập hợp. khi chơi trên sân khấu tại phòng hòa nhạc, nó luôn căng thẳng- đặc thùkhi người ta phải biểu diễn một buổi hòa nhạc solo. Nó có nghĩa là gần như những bản nhạc được nghe được thực hành bởi cá nhân. giây khắc cộngmột dàn nhạc hoặc ban nhạc (như trong trường hợp nhạc jazz) biểu diễn phát triển thành căng thẳngvà thú vị hơn nhiều!

Niềm vui sướng nhất đến lúc 1 người đã biểu diễn 1 tác phẩm và đam mê với nó, hòa mình vào âm nhạc và thực sự trở thành 1 phần của nó, đến nỗi khán kém chất lượng bị cuốn vào “thiên đường”, có thể nhắc tương tự. phản ứng tự dưng của khán giả sẽ là một tràng pháo tay lớn, chẳng phải vì họ phải khiến cho thế mà vì họ đã bị hồi hộp và được đưa đi trên một ko gian khác hoặc cảnh giới cao hơn bình thường!

Dưới đây là 1 số khía cạnh khác cần chú ý:

Chuẩn bị hoặc phát động trước lúc trình diễn

Điều quan yếu là phải phát độngđócác ngón tay của bạn, trước khi trình diễn. Bạn có thể thực hiện 1 đoạn nào ấy trong bài của mình như 1 bài tập khoa học hoặc thực hiện thói quen luyện tập kỹ thuật bình thường của bạn chỉ mất khoảng ngắn trước khi biểu diễn.

Hãy tỷ mỉ ko “luyện tập quá mức” ngay trước khi trình diễn

Bạn nên và biết rõ công tác của mình, vì thế bạn chỉ cần khởi động và cóthể bắt đầu từng phần để giúp bản thân cảm thấy thoải mái.

nếu bạn có thể chơi tốt 1 lần, bạn có thể làm lại!

ví như bạn có thể chơi bản nhạc của mình 1 cách tuyệt vời tại nhà, bạn có thể khiến cho điều tương tự lần nữa ở bất kỳ nơi nào khác!

Nhận định thư giãn qua tác phẩm của bạn

1 điều rất có ích khác cần làm là đi đến và nằm trên giường của bạn và “chơi” đầy đủ bản nhạc của bạn. Bằng cách thức này, bạn có thể nghe và cảm nhận xác thực những gì bạn muốn truyền tải ở từng lĩnh vực âm nhạc.

Hãy quan tâm tới vấn đề

khi bước lên sàn diễn, đương nhiên bạn nên ăn mặc thích hợp và đẹp mắt, nhưng hãy chắc chắnrằng bạn phải thoải mái. Để thấy rằng bạn đang tỏa sáng và rạng rỡ lúc trao điều gì ấy cho người khác bằng nụ cười và sự thân thiện của bạn. lúc ngồi xuống, đừng vội chơi ngay, hãy dành thời kì để cảm nhận xem bạn có cảm thấy thoải mái về chiều cao của ghế và khoảng cách từ ghế ngồi đến cây đàn piano hay không,…

Giữ sự tập trung của bạn

lúc bước lên sàn diễn, hãy mỉm cười, thậm chí bạn có thể cúi đầu hoặc nhận ra mọi người nhưng hãy tập trungvào cây đàn piano và cách thức chơi của bạn. Trong tâm tưởng của bạn, hãy cảm nhận nhịp độ bạn sẽ chơi, hãy đảm bảo rằng nó không nhanh hơn bạn thường chơi, đừng căng thẳngvì dây thần kinh có thể khiến cho tốc độ nâng cao lên đáng nhắclúc đấy những ngón tay của bạn sẽ phải bay để thực hành toàn bộ các gì bạn thường làm có tốc độ chậm hơn.

lúc nốt nhạc trước nhất bắt đầu, nó sẽ giống như một điều gì đấy hoàn hảomột âm thanh cuốn hút nhất tự dưng bắt đầu! khía cạnh quan yếu nhất của nghệ thuật này là có thể “hòa mình vào” âm nhạc, đắm chìm trong âm nhạc mà bạn đang trình diễn, tới mức bạn ko thực sự để ý đến bí quyết để khuôn mặt của mình kiểu gì, mái tóc của bạn trông như thế nào, hoặc điều này như thế nào có điều ấy ra sao, hoặc những gì mọi người nghĩ suy,… bạn chỉ để ý là mình đang tạo ra điều gì khi mà chơi để đưa mọi người lên thiên đàng, sau đấy sẽ nhắc những thứ còn lại ở trên đó.

Sau phần biểu diễn của bạn, sẽ có một tràng pháo tay. Hãy cúi chào và thưởng thức lời cảm ơn của khán giả!

Trang chủ

Piano yamaha
Logo
Shopping cart